Chồng bỏ đi, để lại cho tôi một đống nợ nần

11:27, Thứ Tư, 17/01/2018 (GMT+7)

Kinh doanh thua lỗ, anh bỏ đi không nói lời nào, để lại cho mẹ con tôi một đống nợ nần không biết phải làm sao...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi 31 tuổi, lấy chồng được 8 năm, chồng hơn tôi 2 tuổi. Trước khi cưới, tôi và chồng đều làm việc cho một công ty tư nhân, sau khi làm đám cưới, tôi xin vào được làm cho cơ quan nhà nước, còn chồng bỏ việc đang làm ra ngoài kinh doanh.

Thời gian đầu, công việc làm ăn của chồng tương đôi thuận lợi, chúng tôi cũng mua nhà, sắm xe cộ và nuôi con cái. Nhưng rồi sau đó, công việc càng ngày càng khó khăn, tôi có bàn với chồng chuyển sang làm cái khác, nhưng chồng không chịu. Anh quyết tâm gây dựng lại, không có tiền thì anh vay mượn.

Ban đầu, anh vay mượn bạn bè, người thân, sau đó người thân, bạn bè không vay được ai thì anh vay ngân hàng, rồi vay lãi ngoài xã hội. Lãi mẹ đẻ lãi con, trong khi công việc thì không thuận lợi, mọi người thi nhau đến đòi, chồng cứ xoay vòng vay chỗ này trả chỗ kia.

Để có tiền cho chồng trả nợ, tôi đã bán cả mảnh đất bố mẹ tôi cho tôi, dduowwcj hơn 3 tỷ đồng, tôi đưa cả cho anh nhưng vẫn không đủ. Xã hội đen đến đòi nợ, họ đòi siết nhà, rồi đòi xử cả gia đình.

Không chịu được áp lực, anh bỏ nhà ra đi, không nói với tôi lời nào, bỏ mặc mẹ con tôi với một đồng nợ nần chồng chất, hàng ngày xã hội đen đến đòi nợ, đe dọa, gây hoang mang cho cuộc sống của mẹ con tôi.

Nếu muốn trả nợ, sống yên, tôi phải bán đi căn nhà mẹ con tôi đang ở, nhưng bây giờ muốn bán cũng không ai dám mua, vì chồng tôi không có nhà, sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng, nếu không có chữ ký của anh, tôi cũng không thể bán được nhà.

Tôi rất hoang mang và buồn bã, bao nhiêu năm làm ăn, tích cóp, bây giờ trở về con số không. Mảnh đất bố mẹ tôi cho làm hồi môn cũng không thành, chồng thì bỏ đi, không biết sống chết như thế nào.

Tôi cũng chẳng biết những ngày sắp tới mẹ con tôi sẽ sống như thế nào?. Rất mong quý độc giả cho tôi một lời khuyên, tôi nên làm gì bây giờ?! 

Theo Báo Đất Việt

 

.