Kim So Eun – giã từ hình ảnh Cháo

14:38, Thứ Sáu, 07/08/2009 (GMT+7)

Hơn 3000 khán giả tại 60 quốc gia gồm Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Phillipine…đã tham gia cuộc trưng cầu ý kiến của chương trình Showbiz Extra trên kênh Arirang để tìm Cặp đôi lý tưởng nhất nếu yêu nhau.

Vượt qua cả Bi – Song Hye Kyo và cao thủ Goo Joon Pyo - nàng Cỏ dại Gum Jan Di, Kim Bum – Kim So Eun được khán giả kỳ vọng đặc biệt, mong muốn sẽ trở thành một cặp tình nhân lý tưởng. Mặc dù đi đến đâu, Gốm – Cháo vẫn luôn được chào đón, ngưỡng mộ, mới đây còn xuất hiện cả tin họ đã hẹn hò từ lâu nhưng chính người trong cuộc, nàng Cháo Ga Eul lại đang muốn giã biệt hình ảnh của mình. Kim So Eun cho biết, BOF giờ đã trở thành kỷ niệm, cô muốn khán giả nhìn thấy một hình ảnh khác, hình ảnh của Kim So Eun – nữ diễn viên gợi cảm tuổi 20.

Tại sao cô không nghĩ mình nên tận dụng triệt để tên tuổi của Ga Eul?

Cho đến bây giờ, ở đâu mọi người vẫn chỉ nhớ tôi là Joo Ga Eul. Tất nhiên, đấy là may mắn, hạnh phúc của một diễn viên nhưng tôi lại muốn thoát khỏi hình ảnh này.

Trên phim trường KBS tại Suwon, ai cũng nói dù cô cố gắng nhưng trong Anh chàng ế vợ, phía sau Kim So Eun vẫn thấp thoáng hình bóng của Công chúa Hwang Bo Soo và nàng Cháo Ga Eul?

Vâng, tôi đã rất cố gắng thoát khỏi hai vai diễn trước của mình để trở thành một Yoo Jin khác hẳn. Việc tự tay gỡ bỏ những gì đã quá ăn nhập vào hình tượng của mình, vào chính tâm hồn mình, tạo tên tuổi cho mình không phải chuyện đơn giản nhưng tôi vẫn đang cố gắng từng giờ.

k

Cô cảm nhận sự nổi tiếng đến với mình thế nào?

Tôi đo thành công bằng những tình cảm khán giả dành cho mình và bằng cường độ làm việc mà mình đang đối mặt.

Hiện tại cường độ làm việc của cô ra sao?

Quá bận rộn! Ngôi nhà thân yêu của tôi, giờ giống một căn nhà trọ chỉ về để ngủ. Ngủ, dậy lại lên xe đến phim trường, xong việc lại về ngủ…Tôi không có thời gian gặp bố mẹ, kể cả nói chuyện qua điện thoại cũng không. Thời gian này bố mẹ thường xuyên gửi tin nhắn để động viên tôi.

Như vậy có nghĩa cô đang rất nổi tiếng, nhiều cơ hội?

Có cơ hội thì đúng nhưng không dám nhận mình đang rất nổi tiếng. Tôi nghĩ nhờ BOF, chúng tôi được để ý hơn nhưng muốn có tiếng tăm và bảo vệ hình ảnh của mình tất cả phải cố gắng nhiều hơn nữa.

nb

Thời gian đóng BOF, cảm giác của cô thế nào? Đặc biệt là ở bên cạnh Goo Hye Sun và sánh đôi cùng Kim Bum, cô có thấy bản thân thay đổi gì không?

Trong ekip tham gia BOF tôi không phải em út, hầu hết sàn sàn tuổi nhau nên nhiều khi không thật thoải mái. Chị Hye Sun chan hòa, cư xử tốt với tất cả. Còn Kim Bum, chúng tôi cùng tuổi nên nói chuyện dễ nhưng không quá cởi mởi với nhau. Khi đóng BOF, tôi chỉ duy nhất có hai cảm giác, một là vui sướng, hai là phấn đấu. Ngoài ra, về cá tính, sở thích hay nhận định đều không có gì thay đổi.

Tại sao cùng độ tuổi lại không thoải mái? Bình thường bạn bè sẽ thoải mái và diễn xuất tốt hơn chứ?

Ví dụ bây giờ đóng Anh chàng ế vợ, tôi là em út, được các anh chị cưng chiều. Chị Uhm Jung Hwa, anh Ji Jin Hee đều tận tình chăm sóc, cảm giác lúc nào cũng như mình là công chúa..Còn ở BOF, chúng tôi giống nhau, không ai được làm công chúa và phải thể hiện trách nhiệm rõ hơn, áp lực lớn hơn.

Có người nói Kim Bum ít tuổi nhưng cư xử rất người lớn, đàng hoàng và đặc biệt rất Man. Lẽ nào một công chúa như Kim So Eun khi ở gần Kim Bum lại không thấy mình được chiều tuyệt đối?

Kim Bum trên màn ảnh khác với Kim Bum khi là đồng nghiệp của chúng tôi. Cả tôi cũng thế, không đặt bất cứ kỳ vọng nào vào bạn diễn nên không có chuyện tôi là công chúa và Kim Bum phải đối xử tốt như Y Jung với nàng Cháo trong phim.

Cô có nghĩ nếu mình hóa thân thành Jan Di sẽ tốt hơn đàn chị Goo Hye Sun không?

Không, vì hình ảnh Jan Di khác. Tôi nghĩ mình không phù hợp với nhân vật. Sự lựa chọn cho phiên bản BOF lần này là hoàn hảo nhất rồi.

Y Jung và Ga Eul không có những màn nóng bỏng như cặp Joon Pyo – Jan Di. Theo cô, nếu hai người này yêu nhau say đắm, có những cảnh khóa môi hay rơi vào tình thế khó xử, liệu phim có ăn khách hơn không?

Nếu Gốm và Cháo yêu nhau tưng bừng rồi, thì bây giờ chúng tôi sẽ không được hâm mộ như vậy. Một chút buồn, một chút tiếc nuối, một câu nói giá như, một sự tưởng tượng đã tạo nên hình ảnh Gốm – Cháo thật tuyệt vời.

Không trao nụ hôn cho Kim Bum, bây giờ nụ hôn đầu tiên của cô đã dành cho kẻ khác ?

Mọi người muốn nhắc đến Yoo Ah In đúng không? Vâng, đây là lần đầu tiên kể từ khi khởi nghiệp tôi đóng cảnh khóa môi. Mới đầu tôi căng thẳng, thấy lo lắng không biết phải làm thế nào. Trước khi quay cảnh này chúng tôi quay liên tục không nghỉ suốt 2 ngày, ai cũng mệt rũ. Lúc đó, Yoo Ah In chủ động, tôi làm theo. Cảm giác quá đơn giản, hóa ra chỉ là thế. Có gì đặc biệt đâu mà người ta cứ nói quay cảnh khóa môi bị áp lực, thấy ngại, căng thẳng, mất tự nhiên nhỉ?

Cô đã xóa bỏ hình ảnh nữ sinh, không còn là diễn viên nhí mà trở thành một thiếu nữ gợi cảm. Tâm trạng của cô lúc này?

Yoo Jin là vai diễn rất giống tôi ở ngoài đời. Cá tính, quan niệm sống..đều giống nhau nên diễn rất thoải mái. Khi hóa thân thành Yoo Jin, một cô gái thất nghiệp, lang thang trên mạng cả ngày tôi thấy mình đang làm việc có ý nghĩa. Dạo này nạn thất nghiệp của thanh niên gia tăng nhiều hơn nên vấn đề đặt ra khá thú vị. Tôi hy vọng khi xem phim, ai cũng nhìn thấy Yoo Jin giống người quen của mình.

l;

Chưa đóng nhiều phim, nhưng cô nổi tiếng là người phân tích kịch bản, tìm hiểu về nhân vật rất kỹ, lần này thế nào?

Lần này tôi cố gắng thể hiện thật tự nhiên. Vai diễn già hơn tôi 5 tuổi nên tôi cần cố gắng để không có khoảng cách. Tôi muốn thay đổi từ đầu đến chân, thật khác với chính con người mình để không ai nhận ra Kim So Eun nữa. Chỉ riêng một việc nhỏ, tạo cho vai diễn có mái tóc độc đáo, mỗi ngày tôi đầu tư đúng 1h cho việc chỉnh trang này đấy. Ngoài ra, những phần việc khác tôi đều nỗ lực làm ở mức tuyệt đối.

Trong khi khán giả nước ngoài hò reo cổ vũ cô và Kim Bum thành một cặp, dường như sức nóng của cặp đôi Kim So Eun – Yoo Sung Ho tại Hàn Quốc lại đang nóng hơn lên ?

Chúng tôi từng hợp tác trong Bản tình ca buồn, mới đây là Tiết học thứ 4. Rất vui khi được nhận xét là bạn diễn ăn ý của Yoo Sung Ho. Có lẽ do tôi may mắn, hay được diễn chung với những nam diễn viên thần tượng của rất nhiều người nên “thơm lây”.

Mới đây mà đã 5 năm rồi, có lúc nào cô sững lại, cho rằng có thể mình đã đi nhầm đường hay không?

Không hề, tôi thấy thoải mái, hài lòng với sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên suốt 5 năm qua, tôi toàn đón sinh nhật ở phim trường. Đây là điều duy nhất làm tôi thấy tiếc…

Theo TGĐA