Tôi, Earl và Cô bạn hấp hối

Me and Earl and the Dying Girl

Bộ phim hài tâm lý Mỹ 'Tôi, Earl và Cô bạn hấp hối' giành hai giải thưởng lớn nhất của LHP độc lập Sundance lần 31 - 'Grand Jury' và 'Audience Awards'.

Thể loai: Hài

Đạo diễn: Alfonso Gomez-Rejon
Sản xuất: Jeremy Dawson, Dan Fogelman, Steven M. Rales
Kịch bản: Jesse Andrews
Tiểu thuyết: Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Jesse Andrews
Diễn viên:

Thomas Mann ... Greg
RJ Cyler ... Earl
Olivia Cooke ... Rachel
Nick Offerman ... Greg's Dad
Connie Britton ... Greg's Mom
Molly Shannon ... Denise
Jon Bernthal ... Mr. McCarthy
Katherine C. Hughes ... Madison
Matt Bennett ... Scott Mayhew
Masam Holden ... Ill Phil

Âm nhạc: Brian Eno, Nico Muhly
Quay phim: Chung-hoon Chung
Dựng phim: David Trachtenberg
Phân loại: PG-13
Nhà phân phối: Fox Searchlight Pictures
Công chiếu: 25 tháng 1 năm 2015 (LHP Sudance), 12 tháng 6 năm 2015 (Mỹ)
Trạng thái: Trailer HD
Thời lượng: 105 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDb: 8.3/10

Nội dung:

Bộ phim hài tâm lý Mỹ “Tôi, Earl và Cô bạn hấp hối” giành hai giải thưởng lớn nhất của LHP độc lập Sundance lần 31 - "Grand Jury" và "Audience Awards".

 Me and Earl and the Dying Girl (Tôi, Earl và Cô bạn hấp hối) là bộ phim tâm lý hài hước của tác giả Alfonso Goméz-Rejón - từng đạo diễn một số tập trong loạt phim truyền hình American Horror Story. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên có cốt truyện xoay quanh một cậu thiếu niên học điện ảnh bất đắc dĩ phải làm bạn với cô gái mắc ung thư giai đoạn cuối.

The Guardian nhận định: “Đây là câu chuyện tâm lý về một tình huống bi kịch nhưng lại được xử lý hài hước với hàng loạt đoạn thoại dí dỏm và thông minh của đạo diễn trẻ. Tác phẩm nhân văn này này gợi nhớ đến 500 Days of SummerThe Fault in Our Stars”. Không chỉ có kịch bản thông minh, tác phẩm đánh dấu tính cá nhân rất lớn của nhà làm phim trẻ với kỹ thuật quay phim góc rộng và những cú lia máy lạ lùng.

 Nhận cùng lúc hai giải thưởng Grand Jury (Giải thưởng của Ban giám khảo) và Audience Awards (Giải khán giả bầu chọn) ở hạng mục dành cho phim Mỹ, đạo diễn Alfonso Goméz-Rejón xúc động nói: “Tôi xin chia sẻ tình yêu với toàn bộ êkíp làm phim. Bộ phim này là về sự mất mát tuổi trẻ, nhưng tôi muốn vinh danh cuộc đời tươi đẹp của một người đàn ông tuyệt vời, là cha tôi”.

Theo Tri thức trực tuyến