Ngày độc lập

Independence Day

Independence Day - Ngày độc lập là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1996 nói về thảm họa xâm lược của người ngoài hành tinh vào Trái đất.

Thể loai: Hành động
Nghệ sĩ tham gia:
Mary McDonnell
Will Smith

Đạo diễn: Roland Emmerich
Sản xuất: Dean Devlin
Kịch bản: Dean Devlin, Roland Emmerich
Diễn viên:

Will Smith ... Steven Hiller
Bill Pullman ... Thomas J. Whitmore
Jeff Goldblum ... David Levinson
Mary McDonnell ... Marilyn Whitmore
Judd Hirsch ... Julius Levinso

Âm nhạc: David Arnold
Quay phim: Karl Walter Lindenlaub
Nhà sản xuất: Centropolis Entertainment
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Phân loại: PG-13
Công chiếu02 tháng 7 năm 1996
Thời lượng: 145 phút / 153 phút (mở rộng)
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDb: 6.9/10

Nội dung:

Bộ phim kể về những sự việc xảy ra trong 3 ngày từ 2/7-4/7 với những địa điểm quen thuộc: Lầu Năm góc, một cơ sở nghiên cứu bí mật giữa sa mạc và mặt trăng.

Ngay từ cảnh mở đầu, Independence Day đã hé lộ mối đe dọa về ngày tận thế.

Những đám mây đục ngầu – một hiệu ứng tuyệt vời của phim – là dấu hiệu cho thấy các chiến binh với nhiều chiếc xúc tu kì lạ từ vũ trụ sắp xuất hiện. Họ bố trí những tàu không gian khổng lồ quanh trái đất một cách chuẩn xác và sẵn sàng biến những nơi như phố Wall, nhà trắng hay Los Angeles thành dĩ vãng. 

Khi nguy cơ diệt vong mơ hồ xuất hiện, tổng thống Thomas J. Withmore (Bill Pullman) vô cùng lo lắng. Vị tổng thống trẻ trung và giàu lòng nhân từ này đang gặp rắc rối trong cuộc bầu cử. Vì vậy, sự xâm lược từ đội quân ngoài vũ trụ lại càng khiến ngài thêm đau đầu.

Những vị khách không mời từ ngoài vũ trụ làm cuộc sống của con người nơi đây đảo lộn. Để khắc họa điều đó, các nhân vật khác trong phim lần lượt xuất hiện, mỗi người có một cảnh ngộ riêng. Đó là Russell Casse (Randy Quaid) - một cựu phi công; người lính thủy Steven Hiller (Will Smith), mơ ước được làm việc trong NASA và có bạn gái là Jasmine (Vivica Fox), một vũ công thoát y.