Giáng sinh yêu thương

A Christmas Carol

Ebezener Scrooger (Jim Carrey) bắt đầu mùa giáng sinh với thói keo kiệt bủn xỉn như thường lệ: lão chửi mắng người giúp việc trung thành (Gary Oldman) và cả đứa cháu trai tốt bụng của mình.

Thể loai: Hoạt hình

Phim hoạt hình là hình thức sử dụng các kỹ thuật quay phim để tạo chuyển động liên tục cho những hình ảnh đã được vẽ ra. Trước đây, kỹ thuật điện ảnh còn chưa phát triển một bộ phim hoạt hình thường tốn rất nhiều thời gian cho việc sản xuất với những hình ảnh và nội dung đơn giản. Ngày nay, phim hoạt hình ngày càng được đầu tư nhiều hơn với nội dung đa dạng, thậm chí có nhiều phim được coi là bom tấn với doanh thu khổng lồ.
 
Mời bạn xem thêm phim Ice Age, Madagascar 3, Rise of the Guardians.

Đạo diễn: Robert Zemeckis
Sản xuất: Jack Rapke, Steve Starkey, Robert Zemeckis
Kịch bản: Robert Zemeckis, Charles Dickens
Diễn viên:

Jim Carrey, Gary Oldman, Cary Elwes
Colin Firth, Bob Hoskins, Robin Wright Penn
Daryl Sabara, Molly C. Quinn

Âm nhạc: Alan Silvestri
Dựng phim: Robert Presley
Nhà phân phối: Walt Disney Pictures
Công chiếu: 3 tháng 9 năm 2009
Thời lượng: 96 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Ebezener Scrooger (Jim Carrey) bắt đầu mùa giáng sinh với thói keo kiệt bủn xỉn như thường lệ: lão chửi mắng người giúp việc trung thành (Gary Oldman) và cả đứa cháu trai tốt bụng của mình. Rõ ràng Scrooger chẳng có ý định tận hưởng mùa lễ và, như mọi khi, lão về nhà - một mình. Tại nhà, Scrooger bắt gặp hồn ma của Joseph Marley, đối tác kinh doanh đã chết của lão. Marley, kẻ đang trả giá cho sự nhẫn tâm của bản thân lúc còn sống, hy vọng có thể giúp Scrooger không phải chịu chung một kết cục như mình và cảnh báo lão sẽ được viếng thăm bởi ba hồn ma khác. Và khi những hồn ma của Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai đưa Scrooger qua một chuyến hành trình kỳ lạ mà nhờ đó lão đã tỉnh ngộ, lão phải rộng mở con tim để chuộc lại những lầm đã phạm phải trong những năm tháng sống ích kỷ trước khi quá muộn.