Sức mạnh vô hình

Chronicle

Andrew, Matt và Steve là ba chàng trai tuổi teen điển hình, mỗi người một tính cách và đều phải đối mặt với những thử thách khi học trung học, gặp những người bạn mới và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Họ đều không hoàn hảo, vụng về, và có một chút liều lĩnh.

Đạo diễn: Josh Trank
Sản xuất: John Davis, Adam Schroeder
Kịch bản: Max Landis
Diễn viên:

Dane DeHaan ... Andrew Detmer
Alex Russell ... Matt Garetty
Michael B. Jordan ... Steve Montgomery
Michael Kelly ... Richard Detmer
Ashley Hinshaw ... Casey Letter
Bo Petersen ... Karen Detmer
Anna Wood ... Monica
Rudi Malcolm ... Wayne
Luke Tyler ... Sean

Quay phim: Matthew Jensen
Dựng phim: Elliot Greenberg
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Công chiếu: 1 tháng 2 năm 2012
Thời lượng: 83 phút
Quốc gia: Anh, Mỹ

Nội dung:

Đây là một câu chuyện tưởng như có thật.

Andrew, Matt và Steve là ba chàng trai tuổi teen điển hình, mỗi người một tính cách và đều phải đối mặt với những thử thách khi học trung học, gặp những người bạn mới và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Họ đều không hoàn hảo, vụng về, và có một chút liều lĩnh.

Họ có thể chính là bạn.

Giống như chúng ta, họ bị ám ảnh với những trải nghiệm trong cuộc đời mình, cho dù là tầm thường, hay trong trường hợp của ba chàng thanh niên này, là phi thường. Andrew, Matt và Steve đã gặp phải một tình huống vượt qua giới hạn tri thức của con người. Chính thứ mà họ khám phá ra đã giúp họ có khả năng dịch chuyển mọi thứ từ xa, hay như trong các tiểu thuyết viễn tưởng - họ là những người sở hữu siêu năng lực.

Giờ đây, mọi việc tường chừng bất khả thi bỗng nằm trong tầm tay của họ. Ba chàng trai có thể di chuyện mọi vật chỉ bằng ý nghĩ, ví như bóp nát một chiếc ô tô trong nháy mắt. Họ có thể bay… một điều chỉ có thể xảy ra trong những giấc mơ.

Và rồi mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Bạn sẽ làm gì nếu điều đó xảy đến với bạn? Bạn sẽ có khả năng làm những gì?

Đó là những câu hỏi vô cùng thú vị tới từ bộ phim CHRONICLE, một bộ phim không hề giống với bất cứ phim nào mà bạn từng xem. Đây là một phim siêu anh hùng nhưng lại không hẳn là như vậy. Nhìn thoáng qua thì có vẻ như nó được xếp vào thể loại phim kiểu “tư liệu” hay phim “góc nhìn của nhân vật” (như phim Cloverfield), nhưng nó lại được làm theo một phong cách rất mới lạ. Bộ phim có nhiều yếu tố ly kì, nhưng rất quen thuộc với những góc quay sáng tạo và kĩ xảo hình ảnh sống động nhưng lại tạo cảm giác rất gần với thực tế.

Bạn sẽ làm gì nếu đột nhiên bạn có được những siêu năng lực như thế? Liệu bạn có may một bộ cánh bóng bảy, bay lượn trên bầu trời, và chiến đấu với những kẻ xấu xa? Nếu bạn còn đang ở độ tuổi “teen”, câu trả lời gần như chắc chắn sẽ là “không đời nào”! Bạn sẽ nghịch ngợm đủ trò, trêu tức mọi người, và có thể, bạn sẽ trả thù những kẻ đã gây hấn với mình. Rất có thể những năng lực đó sẽ giúp bạn hoàn thiện những mặt yếu trong con người mình. Hay còn tệ hơn thế.