Gấu Bắc cực: Cuộc phiêu lưu mùa hè

Polar Bears: A Summer Odyssey

Băng đang tan chảy vì hiện tượng nóng lên của trái đất do hiệu ứng nhà kính. Đây không chỉ là tin xấu với con người, với những quốc gia ven biển mà còn là thảm họa với loài gấu trắng Bắc cực. Băng đang tan chảy, mùa hè đang dài ra.

Gấu trắng
Gấu trắng Bắc Cực là một loài động vật có vú lớn của bộ Ăn thịt (Carnivora), họ Gấu (Ursidae). Chúng là loài động vật sống gần địa cực tìm thấy xung quanh Bắc Băng Dương và chúng là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Gấu Bắc Cực sinh sống trên lãnh thổ của năm quốc gia khác nhau. Chúng có mặt ở ngoài khơi bờ biển phía bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard (Na Uy) và Liên bang Nga.Quần thể gấu Bắc Cực ước tính khoảng 16.000 đến 35.000, với khoảng 60% ở Canada.
 
Mời bạn xem thêm phim Tiger Spy In The Jungle - Gián Điệp Rừng Xanh, South Pacific - Nam Thái Bình Dương.

Đạo diễn: Sarah Robertson
Sản xuất: Sarah Robertson
Lời dẫn: David Suzuki
Quay phim: Adam Ravetch
Công chiếu: 8 tháng 4 năm 2012
Thời lượng: 50 phút
Quốc gia: Canada

Nội dung:

Băng đang tan chảy vì hiện tượng nóng lên của trái đất do hiệu ứng nhà kính. Đây không chỉ là tin xấu với con người, với những quốc gia ven biển mà còn là thảm họa với loài gấu trắng Bắc cực. Băng đang tan chảy, mùa hè đang dài ra. Những chú gấu trắng khó lòng có đủ thức ăn trong mùa săn bắt và chúng có thể phải đối đầu với cái đói và thậm chí là, cái chết.

Vậy là để kiếm thức ăn, những con gấu trắng phải phiêu lưu tới vùng đất mới trong suốt một mùa hè. Chuyến phiêu lưu ấy đầy hiểm nguy. Cùng 50 phút của bộ phim tài liệu Polar Bears: A Summer Odyssey chứng kiến chuyến đi của chú gấu trắng mới lớn. Và nhớ một điều, hãy trân trọng cuộc sống, biết bảo vệ môi trường, vì một thế giới ngày 1 tươi đẹp hơn.