Lật mặt

Paycheck

Micheal Jennings, một kỹ sư máy tính tài giỏi, làm việc cho công ty chuyên trách những đề án tuyệt mật. Như thường lệ, khi công việc hoàn thành, Jennings sẽ được tẩy não nhằm đề phòng việc tiết lộ thông tin.

Aaron Eckhart
Aaron Eckhart sinh năm 1968, anh là diễn viên trên cả hai lĩnh vực điện ảnh và sân khấu. Sinh tại California nhưng anh lại chuyển đi khá nhiều nơi trước khi đến New York. Năm 13 tuổi Aaron đến Anh, tại đây anh tham gia một số vở kịch tại trường. Khi học trung học, anh chuyển đến Sydney. Aaron không tốt nghiệp trung học mà học lấy bằng diễn xuất luôn. Năm 94, anh tốt nghiệp trường Brigham Young University. Để đến được với điện ảnh và thành danh như ngày hôm nay, Aaron đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, từ thất nghiệp, nghèo túng, diễn nhiều vai nhỏ, vở kịch nhỏ. Nhưng cho tới nay, anh đã khẳng định được tên tuổi, tài năng của mình.
 
Mời bạn xem thêm phim The Dark Knight - Kỵ Sĩ Bóng Đêm, Battle Los Angeles - Thảm họa Los Angeles.

Đạo diễn: John Woo
Sản xuất: John Woo, John Davis, Terence Chang, Michael Hackett
Kịch bản: Dean Georgaris
Dựa trên tác phẩm Paycheck của Philip K. Dick
Diễn viên:

Ben Affleck ... Jennings
Aaron Eckhart ... Rethrick
Uma Thurman ... Rachel
Kathryn Morris ... Rita Dunne
Ivana Milicevic ... Maya-Rachel

Âm nhạc: John Powell
Quay phim: Jeffrey Kimball
Dựng phim: Christopher Rouse
Nhà phân phối: Paramount Pictures
DreamWorks Pictures
Công chiếu: 25 tháng 12 năm 2003
Thời lượng: 119 phút
Quốc gia: Mỹ
Nội dung:

Micheal Jennings, một kỹ sư máy tính tài giỏi, làm việc cho công ty chuyên trách những đề án tuyệt mật. Như thường lệ, khi công việc hoàn thành, Jennings sẽ được tẩy não nhằm đề phòng việc tiết lộ thông tin.

Bình thường công việc chỉ kéo dài khoảng vài tháng, nhưng cuộc hội ngộ với người bạn cũ Rethrick (Aaron Eckhart) đã đem đến cho Michael một nhiệm vụ dài hơi hơn và thu nhập cũng lớn hơn với 8 chữ số. Dự án lần này của Michael là nghiên cứu chế tạo một chiếc máy có khả năng dự đoán tương lai.

Món tiền anh được nhận cho đề án kéo dài 3 năm lên đến con số 4,4 tỷ đô la Mỹ. Thế nhưng khi công việc hoàn tất, thay vì được lãnh tờ ngân phiếu với số tiền hậu hĩ, Jennings nhận được một phong bì với những đồ vật lạ bên trong, đồng thời anh được báo rằng số tiền của anh không tồn tại. Mất trí nhớ, Jennings không thể chứng minh điều gì, cho đến khi anh phát hiện những món đồ trong phong bì lúc trước, giúp anh khơi gợi lại quá khứ.

Với sự giúp đỡ của nhân viên điều tra Liên bang và Rachel (Uma Thurman), đồng sự và cũng là người yêu của anh vào ba năm trước, trí nhớ của Jennings được nhen nhóm lại. Nhưng anh phải lao vào một cuộc đua mới dưới sự truy sát của bọn người từng thuê anh thực hiện đề án năm xưa. Bởi khi biết sự thật về chiếc máy dự báo tương lai, Michael đã quyết quay lại phá hủy nó bởi anh đã nhìn thấy thế giới sẽ bị hủy hoại bởi chiếc máy đó như thế nào.

Chính những đồ vật tưởng như vô nghĩa trong chiếc phong bì anh nhận được sau 3 năm lại cứu nguy cho anh biết bao lần trước sự truy lùng gắt gao. Từ chiếc chìa khóa đến chiếc vé máy bay, và cuối cùng ẩn chứa trong con tem dán trên chiếc phong bì chính là lời giải đáp cho mọi chuyện. Michael trở lại khu nghiên cứu, hy vọng phá hủy chiếc máy trước khi qua muộn, nhưng anh lại thấy được một dự báo về chính anh, một kết cục đau lòng. Michael sẽ làm gì để cứu thoát chính mình sẽ được thể hiện trong phần kết.