Miền máu lửa

Appaloosa

Appaloosa (Tựa Việt: Miền máu lửa hay Thị trấn Appaloosa) là bộ phim cao bồi - hành động đỉnh cao với sự góp mặt của dàn sao gồm Ed Harris, Viggo Mortensen, Renée Zellweger,...

Ed Harris
Ed Harris sinh ngày 28 tháng 11 năm 1950. Anh là diễn viên, kịch bản gia và đạo diễn người Mỹ. Ed được biết đến qua các bộ phim nổi tiếng như Pollock, Appaloosa, The Rock, A Beautiful Mind, A History of Violence, Enemy at the Gates, Gone Baby Gone, Paris Trout, Jackknife, Empire Falls hay phim Game Change. Trong nghiệp diễn của mình, Harris đã được 3 lần đề cử Oscar cho vai nam phụ xuất sắc và 1 lần đề cử Oscar cho vai nam chính xuất sắc nhất.
 
Mời bạn xem thêm phim A Beautiful Mind, Enemy at the Gates, Frontera - Muôn dặm vó ngựa.

Đạo diễn: Ed Harris
Sản xuất: Ed Harris, Robert Knott
Kịch bản: Ed Harris, Robert Knott
Diễn viên:

Ed Harris ... Virgil Cole
Viggo Mortensen ... Everett Hitch
Renée Zellweger ... Allison French
Jeremy Irons ... Randall Bragg
Lance Henriksen ... Ring Shelton

Âm nhạc: Jeff Beal
Quay phim: Dean Semler
Dựng phim: Kathryn Himoff
Nhà phân phối: New Line Cinema
Phân loại: PG
Công chiếu: 19 tháng 9 năm 2008
Thời lượng: 115 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Appaloosa (Tựa Việt: Miền máu lửa hay Thị trấn Appaloosa) là bộ phim cao bồi - hành động đỉnh cao với sự góp mặt của dàn sao gồm Ed Harris, Viggo Mortensen, Renée Zellweger,...
 
Chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của Robert B. Parker, bộ phim xoay quanh câu chuyện ở New Mexico năm 1882, hai tay cao bồi lãng du Virgil Cole và Everett Hitch được thuê làm cảnh sát trưởng cho một thị trấn nhỏ nghèo đói có tên Appaloosa.
 
Cấp trên ra chỉ thị cho Cole và Hitch phải lùng bắt băng cướp của Randall Bragg để bảo vệ trị an cho Appaloosa và các vùng phụ cận. Cole và Hitch còn đang loay hoay truy đuổi tung tích và đưa tên tội phạm Randall lên giá treo cổ, thì một góa phụ xinh đẹp trẻ tuổi dọn tới thị trấn. Virgil nhanh chóng bị thu hút bởi người đàn bà này.
 
Người đàn bà ấy tên Allison French. Cô nàng có vẻ hoàn hảo khi biết chơi piano, xinh đẹp, giỏi nấu nướng. Nhưng khổ nỗi, nàng ta lại lẳng lơ và cũng rất giỏi giấu điều đó trước mặt Virgil. Chỉ có Hitch biết điều này vì chính cô ta cũng quyến rũ anh bất thành.
 
Virgil với sự giúp đỡ của một tay súng trẻ trong băng của Bragg đã đạt được mục đích khi bắt sống hắn và đưa hắn ra tòa rồi lên tàu đến trại giam nơi hắn bị hành hình. Nhưng bọn cướp bắt Allison, chặn chuyến tàu và ra điều kiện trao đổi. Vì quá yêu người đàn bà xinh đẹp mà Virgil chấp nhận đổi người. Anh không biết rằng, người đàn bà đó không đáng và anh sắp phải lao vào một cuộc truy lùng còn khốc liệt hơn, đau đớn hơn cả về thể xác và tinh thần.