Cha đặt tên tôi là Malala

He Named Me Malala

Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ thiếu nữ 17 tuổi người Pakistan, Malala Yousafzai – cái tên gây chấn động khi là người trẻ tuổi nhất được nhận giải Nobel hoà bình trong lịch sử từ trước đến nay.

Thể loai: Tâm lý

Đạo diễn: Davis Guggenheim
Sản xuất: David Diliberto, Shannon Dill
Diễn viên:

Malala Yousafzai ... Cô ấy
Mobin Khan ... ER Doctor

Âm nhạc: Joel Dougherty
Dựng phim: Greg Finton
Phân loại: PG-13
Nhà phân phối: Imagenation Abu Dhabi FZ
Công chiếu: 2 tháng 10 năm 2015
Trạng thái: Trailer HD
Thời lượng: Chưa rõ
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ thiếu nữ 17 tuổi người Pakistan, Malala Yousafzai – cái tên gây chấn động khi là người trẻ tuổi nhất được nhận giải Nobel hoà bình trong lịch sử từ trước đến nay. Cô bé Malala Yousafzai, được cứu sống sau khi bị phiến quân Taliban bắn vào đầu 2 năm trước, đã trở thành sứ giả kêu gọi nữ quyền và quyền được học của trẻ em gái Pakistan và thế giới. Cô bày tỏ sự tự hào khi là một người Hồi giáo và lên án những kẻ núp danh Hồi giáo để tiến hành các hành động tội ác.

Malala chính là cái tên mà cha cô đã đặt theo tên của nữ anh hùng dân tộc người Afghanistan trong những năm 1800. Và một lần nữa, Malala đã trở thành một “anh hùng” thực sự khi chính những lời nói và hành động của cô về vấn đề nữ quyền và kêu gọi quyền được học tập đã gây tiếng vang và có sức ảnh hưởng đến toàn cầu.

Dưới sự chỉ đạo bởi đạo diễn Davis Guggenheim, người đã giành giải Oscar với bộ phim “An Inconvenient Truth.", bộ phim HE NAMED ME MALALA được đánh giá cao về chủ đề được khai thác cũng như nội dung sâu sắc mang tính chất giáo dục, cổ vũ cho thanh thiếu niên. Có thể rằng, những bộ phim tài liệu quý giá này chưa thân thuộc với khán giả Việt Nam, nhưng HE NAMED ME MALALA hứa hẹn sẽ là một làn gió mới truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Theo Tri thức trực tuyến