Kamui: Ninja cô độc

Kamui Gaiden

Kamui Gaiden (Kamui: Ninja cô độc) là bộ phim hành động - võ thuật của điện ảnh Nhật Bản lấy đề tài về cuộc chiến và đời sống của những Ninja vào thế kỷ 17 dưới thời đại Tokugawa.

Thể loai: Võ thuật

Nhật Bản
Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc, đất nước của những nghệ thuật và phong tục hết sức tinh tế và lạ. Ngoài ẩm thực, cắm hoa, người Nhật còn những phong tục, quy định hết sức khắt khe trong lối sống, cách ứng xử giữa người với người mà Seppuku(1) hoặc Jigai(2) là hai trong những phong tục ấy.
Xem Hầm mộ đom đóm, Chuyện về Mari và 3 chú cún nhỏ để biết thêm về lối sống và phong tục của người Nhật.

Đạo diễn: Yōichi Sai
Sản xuất: Akira Morishige, Yui Tamae
Kịch bản: Yōichi Sai, Kankurō Kudō
Diễn viên:

Ken'ichi Matsuyama ... Kamui
Koyuki ... Sugaru
Kaoru Kobayashi ... Hanbei
Kôichi Satô ... Gumbei
Hideaki Itô ... Fudo

Âm nhạc: Taro Iwashiro
Quay phim: Tomoo Ezaki, Junichi Fujisawa
Dựng phim: Isao Kawase
Nhà phân phối: Shochiku
Phân loại: NR
Công chiếu: 16 tháng 9 năm 2009
Thời lượng:120 phút
Quốc gia: Nhật Bản

Nội dung:

Kamui Gaiden (Kamui: Ninja cô độc) là bộ phim hành động - võ thuật của điện ảnh Nhật Bản lấy đề tài về cuộc chiến và đời sống của những Ninja vào thế kỷ 17 dưới thời đại Tokugawa.

Kamui Gaiden hay "Huyền thoại Kamui" nguyên tác là cuốn truyện tranh nhiều tập của họa sĩ Sanpei Shitaro. Không thay đổi quá nhiều so với manga, chuyện phim kể về cuộc đời của chàng Ninja Kamui khi anh tìm cách chạy trốn khỏi hàng ngũ của mình. Kamui khát khao một tự do thật sự cho bản thân mình, và anh đã phá bỏ mọi rào cản để tìm kiếm điều đó.

Nhưng… Ninja với anh là một gánh nặng định mệnh, không đơn giản để được giải thoát như trút bỏ một bộ y phục chiến đấu. Trong Kamui dù bất cứ khi nào vẫn mang ám ảnh rằng bí mật về sức mạnh của những chiến binh ninjutsu thuật không thể nào bị tiết lộ. Lời thề của họ là gì? Đã sinh ra là một ninja thì phải chết với thân phận của một ninja!