Thái cực quyền

Tai Chi 0

Được sinh ra với khả năng thiên phú, Dương Lộ Thiền nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp được phong ấn ở cái bớt trên trán của mình. Tuy nhiên, với dị tật này, anh bị rất nhiều người dân trong làng trêu trọc.

Thể loai: Võ thuật
Nghệ sĩ tham gia:
Tony Leung (Lương Gia Huy)

Đạo diễn: Phùng Đức Luân
Sản xuất: Trần Quốc Phú
Kịch bản: Trần Quốc Phú
Diễn viên:

Viên Hiểu Siêu ... Dương Lộ Thiền
Dương Dĩnh (Angelababy) ... Ngọc Nương
Bành Vu Yến ... Phương Tử Kính
Lương Gia Huy ... Sư phụ Trần
Phùng Thiệu Phong ... Anh trai Ngọc Nương
Thư Kỳ ... Mẹ của Dương Lộ Thiền

Quay phim: Yiu-Fai Lai
Nhà phân phối: Huayi Brothers & Taihe Film Investment
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 27 tháng 9 năm 2012
Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung:

Được sinh ra với khả năng thiên phú, Dương Lộ Thiền nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp được phong ấn ở cái bớt trên trán của mình. Tuy nhiên, với dị tật này, anh bị rất nhiều người dân trong làng trêu trọc. Mẹ của Lộ Thiền chính là người đã thôi thúc anh luyện tập võ thuật. Để thực hiện ước nguyện của bà, anh đã lặn lội đến Trần Gia Câu xa xôi để học Thái Cực quyền.

Tại ngôi làng huyền thoại này, mọi người đều luyện tập và sử dụng Thái Cực quyền trong tất cả các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, một điều cấm kỵ của dân làng là không được phép truyền Thái Cực quyền lại cho người ngoài. Vì vậy, Lộ Thiền đã phải rất vất vả để có thể học được môn võ này.

Nhằm làm chàng trai trẻ nhụt chí, dân làng luôn tìm cách thách đấu với Lộ Thiền. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng có thể sử dụng Thái Cực quyền để đánh anh. Sau khi bại trận trong cuộc chiến khó khăn nhất với Ngọc Nương, cô con gái xinh đẹp của sư phụ Trần, Lộ Thiền quyết tâm phải trở thành một cao thủ Thái Cực quyền và anh cần phải tìm cho ra sư phụ Trần.

Nhưng chàng trai trẻ không hề biết rằng, người đàn ông nghèo khổ anh kết bạn, cũng là người đã cứu anh trong trận đối đầu với Ngọc Nương, thực ra lại chính là sư phụ Trần. Nhận ra khả năng tiềm tàng trong người Lộ Thiền, sư phụ Trần quyết định cải trang để bí mật truyền dạy cho anh cách thức tự lĩnh ngộ và tìm ra chân lý của Thái Cực quyền.

Một ngày nọ, một cỗ máy hơi nước đáng sợ được Phương Tử Kính, người bạn thanh mai trúc mã của Ngọc Nương, đưa đến ngôi làng. Hắn đã hối lộ các quan chức chính phủ để được phép xây dựng một tuyến đường sắt chạy xuyên thẳng qua nơi đây. Lộ Thiền quyết định đứng cùng chiến tuyến với Ngọc Nương để đánh bại Tử Kính và phá hủy cỗ máy. Chính hành động dũng cảm này của anh đã dành được rất nhiều sự ủng hộ của dân làng...