Im Soo-jung

Im Soo-jung

Ngày sinh: Ngày 11 tháng 7 năm 1979

Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc

Nghề chính: Diễn viên

Hoạt động: 1998-nay

Kết hôn:

Học vị:

Phim đáng chú ý: Happiness, A Tale of Two Sisters

Giải thưởng quan trọng:

Cư trú: Hàn Quốc

Tiểu sử:

Năm 1998, Im Soo Jung xuất hiện lần đầu trên 1 tạp chí về tuổi học sinh. Với ngoại hình mảnh mai, ngây thơ và trong sáng của mình, Soo-jung bắt đầu được chú ý, cô tham gia điện ảnh vào khoảng đầu thế kỷ 20. Thành công lớn bước đầu của một nữ diễn viên trẻ đã đến với Soo-Jung khi cô lần lượt đạt được 5 giải Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc (Best New Actress) của 5 liên hoan phim khác nhau với bộ phim "A Tale of Two Sisters (2003)".

Năm 2004, sự ngiệp diễn xuất của Soo-jung đã bước sang một ngưỡng cửa mới với vai diễn "Song Eun Chae" trong "Xin Lỗi, Anh Yêu Em" (cùng với nam diễn viên So Ji-Sub),bộ phim nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên khắp Châu Á và nhiều nước trên thế giới, Soo-Jung chính thức trở thành một ngôi sao, cùng với bộ phim, cô đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn tại liên hoan phim KBS Drama Awards 2004.

Sự ngây thơ, trong sáng của cô là tiền đề để Soo-Jung tiếp tục đảm nhiệm vai nữ chính trong "Người Điên Yêu" (I'm A Cyborg, But That's Ok) (2006), cùng với ca sỹ- diễn viên Bi-Rain...

Với nhan sắc nhỏ hơn tuổi của cô rất nhiều nên phần lớn những bộ phim mà Soo-Jung đóng hầu hết là vai dưới tuổi 20. Những năm gần đây Soo-Jung đã bắt đầu đóng những bộ phim "người lớn" hơn như : Sad Movie (2005), Happiness (2007), Come Rain, Come Shine (2011)... và mới đây nhất là bộ phim All About My Wife (2012),sẽ chính thức ra rạp trong năm.

Soo-Jung thuộc công ty quản lý NOA Entertainment, hiện tại cô đang là quản lý của Key East Entertainment và ra mắt website của mình vào tháng 6 năm 2012. Theo Im Soo-Jung, không gian trực tuyến sẽ là nơi để cô có cơ hội tiếp cận, trò chuyện gần hơn những fan hâm mộ của mình. Hiện tại Soo-Jung đang tích cực chuẩn bị cho những dự án phim tiếp theo.

Các bộ phim đã tham gia:

The Romantic President
A Tale of Two Sisters
...ing
Sad Movie
Lump Sugar
I'm a Cyborg, But That's OK
Happiness
Phuket
Jeon Woo-chi: The Taoist Wizard
Finding Mr. Destiny
Come Rain, Come Shine
All About My Wife
El Fin del Mundo
Perfect Proposal
Time Renegade

Các phim truyền hình đã tham gia:

School 4
I'm Sorry, I Love You