Bradley Cooper

Bradley Cooper

Ngày sinh: 5 tháng 1 năm 1975

Nơi sinh: Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ

Nghề chính: Diễn viên, Nhà sản xuất

Hoạt động: 1999 đến nay

Kết hôn: Jennifer Esposito (m. 2006–07) (đã li dị)

Học vị: Đại học Georgetown

Phim đáng chú ý: Wedding Crashers, Yes Man, The A-Team, Limitless, Guardians of the Galaxy, American Sniper,...

Giải thưởng quan trọng: Bradley được đề cử  Oscar tới 4 lần trong đó 3 lần cho vị trí diễn xuất, 1 lần cho vai trò sản xuất.

Cư trú: Mỹ

Tiểu sử:

Bradley Cooper tên thật là Bradley Charles Cooper sinh ngày 5 tháng 1 năm 1975. Anh là nam diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ nổi tiếng từng tham gia hàng loạt bộ phim bom tấn, ăn khách. năm 2014, Bradley đóng chính trong bộ phim Oscar American Sniper.

Cooper sinh ra ở Philadelphia, Pennsylvania, lớn lên ở Jenkintown, Pennsylvania. Mẹ của anh, Gloria là người Mỹ gốc Ý, và cha của anh, Charles J. Cooper, người Mỹ gốc Ireland và làm việc như là một môi giới chứng khoán cho Merrill Lynch. anh có một chị gái tên là Holly.

Tốt nghiệp đại học Georgetown, đóng vai Joseph Merrick từ khi còn là một cậu bé, viết luận văn đại học về tác phẩm Lolita của Vladimirr Nabokov và yêu thích những tác phẩm kinh điển như Immortality của Milan Kundera, những bộ phim Pháp như Hiroshima Mon Amour. Cooper thực sự trở thành diễn viên chuyên nghiệp kể từ series phim Sex and the City vào năm 1998. Anh cũng sẵn sàng rời bỏ Hollywood để về Philadelphia khi người cha bị ung thư (cha anh qua đời vào tháng 1/2011).

Cooper kết hôn với nữ diễn viên Jennifer Esposito vào cuối năm 2006. Trong tháng 5 năm 2007, Esposito đã đệ đơn xin ly hôn. Tháng 9 năm 2010, Cooper và nữ diễn viên Renee Zellweger bắt đầu một mối quan hệ nhưng họ ly hôn chỉ một năm sau đó.

Cooper tham gia vở kịch Three Days of Rain ở Broadway cùng với Julia Roberts và Paul Rudd tại nhà hát Bernard B Jacobs năm 2006.

Vào ngày 07/02/2009, Cooper dẫn chương trình Saturday Night Live cùng với những nghệ sỹ khách mời trên đài radio. Năm 2009, Cooper đã tham gia đóng phim "He's Just Not That into You" với Ben Affleck, Jennifer Aniston, Drew Barrymore, Jennifer Connelly, Kevin Connolly, Ginnifer Goodwin, Justin Long, và Scarlett Johansson.

Với "The Hangover" Bradley Cooper, Ed Helms và Zach Galifianakis khiến cả thế giới ngất ngây với bữa tiệc độc thân kịch tính. Đây được đánh giá là bộ phim cực kỳ thành công về mặt doanh thu trong năm qua với 460 triệu USD trong khi chi phí sản xuất chỉ dừng lại ở 35 triệu USD. The Hangover còn được Viện phim Hoa kỳ đánh giá là một trong 10 phim hay nhất năm 2009. Thành công của nó không chỉ giúp các nhà làm phim mạnh dạn sản xuất tiếp phần 2 mà còn thu hút tới 17 triệu lượt download.

Nam diễn viên nổi tiếng của phim The Hangover, Bradley Cooper đã vinh dự được tạp chí People bình chọn là người đàn ông quyến rũ nhất thế giới trong năm 2011. Đây là cuộc bình chọn hàng năm do tạp chí People đưa ra. Tài tử Bradley Cooper được lựa chọn nhờ vào đôi mắt hấp dẫn và nụ cười “chết người”.

Năm 2011, Bradley Cooper khiến mọi người cười ngặt nghẽo với Hangover và giờ anh ấy quyết định trở lại với một hình ảnh khác hẳn. Trong bộ phim hành động kinh dị mang tên Limitless, Bradley Cooper vào vai một nhà văn khám phá ra một loại chất cực hiếm, có thể giúp con người có sức mạnh siêu nhiên.

Những phim đã tham gia:

Wet Hot American Summer
My Little Eye
Bending All the Rules
The Last Cowboy
I Want to Marry Ryan Banks
Wedding Crashers
Failure to Launch
The Comebacks
The Midnight Meat Train
The Rocker
Yes Man
Older Than America
He's Just Not That Into You
The Hangover
All About Steve
New York, I Love You
Case 39
Valentine's Day
The A-Team
Brother's Justice
Limitless
The Hangover Part II
Hit and Run
Silver Linings Playbook
The Words
The Place Beyond the Pines
The Hangover Part III
American Hustle
Guardians of the Galaxy
Serena
American Sniper
Aloha
Untitled John Wells project
Joy

Các phim truyền hình đã tham gia:

Sex and the City
Globe Trekker
The $treet
Alias
Miss Match
Touching Evil
Jack & Bobby
Law & Order: Special Victims Unit
Law & Order: Trial by Jury
Kitchen Confidential
Nip/Tuck
Saturday Night Live
Saturday Night Live
Wet Hot American Summer: First Day of Camp