Henry Cavill

Henry Cavill

Ngày sinh: Ngày 5 tháng 5 năm 1983

Nơi sinh: Saint Saviour, Jersey

Nghề chính: Diễn viên

Hoạt động: 2001-nay

Kết hôn:

Học vị:

Phim đáng chú ý: Stardust, Immortals, Batman v Superman: Dawn of Justice

Giải thưởng quan trọng:

Cư trú: Anh

Tiểu sử:

Cavill được sinh ra trên đảo Jersey trong quần đảo Channel. Mẹ của anh, Marianne, làm việc như một thư ký tại một ngân hàng, và cha anh, Colin, là một môi giới chứng khoán.

Bộ phim truyện đầu tiên anh tham gia là tác phẩm của đạo diễn Kevin Reynolds với tựa đề The Count of Monte Cristo. Sau đó, anh xuất hiện trong bộ phim tình cảm, lãng mạn cũng của đạo diễn Reynolds Tristan & Isolde, bên cạnh hai ngôi sao là James Franco và Sophia Myles. Anh tiếp tục ghi dấu ấn trong bộ phim phiêu lưu, viễn tưởng Stardust của đạo diễn Matthew Vaughn, bên cạnh các diễn viên nổi tiếng như Claire Danes, Michelle Pfeiffer và Robert De Niro.

Bộ phim tiếp theo mà Cavill tham gia là bộ phim hài Whatever Works của đạo diễn Woody Allen. Anh được mời đóng vai chính trong bộ phim hành động, viễn tưởng Immortals (2011) của đạo diễn Tarsem Singh.

Trên lĩnh vực truyền hình, Cavill nổi tiếng nhất với 4 mùa xuất hiện trong series truyền hình The Tudors.

2011: Cavill đã được đạo diễn Tarsem Singh mời vào vai Theseus - vị anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Hy Lạp và cũng là nhân vật chính của bộ phim Chiến Binh Bất Tử (Immortals).

Trong phim, anh trở thành người anh hùng có sứ mệnh thiêng liêng đó là giải cứu cả thế giới khỏi sự hủy diệt của các Titan và vị lãnh chúa độc ác Hyperion. Phim là câu chuyện tiếp nối về truyền thuyết thần Zeus (Thần Dớt) cùng với những người anh em của mình chiến đấu và giam cầm những vị Thần độc ác Titan dưới lòng núi địa ngục Tartarus để trở thành người thống trị tối cao của đỉnh Olympus. Sau khi các vị Thần khổng lồ Titan bị giam cầm, cái ác dường như vẫn chưa hết bao trùm lên mảnh đất Hy Lạp khi Hyperion (Mickey Rourke) – vị lãnh chúa độc ác của đảo Crete quyết tâm trở thành người Chúa tể tuyệt đối của trái đất.

2013: Vào vai "siêu nhân" trong "Man of Steel" do đạo diễn lừng danh Christopher Nolan sản xuất, Cavill được xem là gương mặt mới của một trong những biểu tượng "anh hùng" thế giới.

Man of Steel xoay quanh câu chuyện về chàng thanh niên Clark Kent, vốn là người ngoài hành tinh được đưa tới Trái đất và được đôi vợ chồng Jonathan - Martha nuôi dưỡng. Khi Trái đất bị các thế lực siêu nhiên tấn công, Clark Kent trở thành người hùng bảo vệ người dân. Henry Cavill đóng cặp với người đẹp Amy Adams và các diễn viên kỳ cựu như Russell Crowe, Kevin Costner hay Michael Shannon.

Những phim đã tham gia:

Laguna
The Count of Monte Cristo
Goodbye, Mr. Chips
I Capture the Castle
Hellraiser: Hellworld
Tristan & Isolde
Red Riding Hood
Stardust
Whatever Works
Blood Creek
Immortals
The Cold Light of Day
Man of Steel
The Man from U.N.C.L.E.
Batman v Superman: Dawn of Justice

Những phim truyền hình đã tham gia:

The Inspector Lynley Mysteries
Midsomer Murders
The Tudors