Tương tư cũng tốt

15:44, Thứ Hai, 09/03/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
 
Ngay từ khi anh trai em nói yêu Hạnh (bạn gái em), em đã cảm thấy không ổn rồi. Anh em 19 tuổi, còn Hạnh mới 17, nhưng điều quan trọng nhất là Hạnh chưa bao giờ yêu anh ấy. Anh đã viết cho Hạnh 3 lá thư, Hạnh đã trả lời dứt khoát là “không có tình cảm gì” và yêu cầu anh đừng viết nữa. Nhưng anh nói chấp nhận đứng bên lề đường, chỉ cần hàng ngày được nhìn thấy Hạnh là đủ. Anh tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến Hạnh, cả lịch học, cả những con đường cô ấy thường đi qua. Nhiều lúc anh còn cố tình đi ngang qua nhà Hạnh để được nhìn thấy cô ấy, song Hạnh vẫn chẳng động lòng gì cả. Hạnh nhờ em khuyên anh ấy đừng làm vậy nữa, mà hãy giữ mãi một tình bạn đẹp. Em đã thử khuyên nhiều lần rồi nhưng vô ích. Anh ấy si tình đến vậy thì em còn biết làm sao. Có cách nào để anh từ từ chiếm được trái tim của Hạnh không?
 
MỸ LAN (Bến Tre)
 
 
Mỹ Lan thân mến,
 
Cả anh trai em và Hạnh đều còn trẻ và rất khó đoán chuyện gì sẽ xảy ra, cho dù Hạnh đã “cương quyết” từ chối. Đối với anh chàng đang mắc bệnh tương tư thì mọi sự khuyên can, ngăn cản... đều vô ích mà thôi. Hãy cứ để anh ấy hy vọng, vì hy vọng luôn giúp người ta sống tốt hơn là tuyệt vọng. Em có nghĩ rằng, chính sự nhớ nhung hoặc tương tư về Hạnh có khi lại khiến anh trai mình hạnh phúc không?
 
Việc em nên làm có lẽ là giúp cho anh ấy thực sự hiểu Hạnh, và quan trọng hơn là tự hiểu chính mình. Sự hiểu biết sẽ giúp anh ấy tự đưa ra những quyết định hợp lý. Tuy nhiên, nhận thức là một quá trình, không thể nôn nóng mà hãy kiên trì. Thời gian sẽ là người thầy tốt nhất trong trường hợp này, rồi mọi chuyện sẽ qua và anh trai em sẽ tìm lại được trạng thái cân bằng thôi.
 
Chị Thanh Tâm (Tổng đài 1900599933)